Saturday, 19/10/2019 - 20:24|

Trường THCS Sơn Kim tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo, chủ đề: “Sân khấu hóa truyện dân gian”

Thực hiện Kế hoạch số 333/GDĐT ngày 26/9/2018 của Phòng GD & ĐT Hương Sơn về công tác giáo dục kĩ năng và giáo dục ngoài giờ lên lớp chính khóa trên địa bàn huyện Hương Sơn; Kế hoạch giáo dục kĩ năng và giáo dục ngoài giờ lên lớp  năm học 2018 – 2019 của trường THCS Sơn Kim, chiều ngày 15 tháng 11 năm 2018 trường THCS Sơn Kim tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề: “Sân khấu hóa truyện dân gian”.

Hoạt động trải nghiệm gồm 5 nội dung: Màn chào hỏi; Tiểu phẩm; Trả lời câu hỏi; Vẽ tranh; Bình tranh.

Với sự chuẩn bị chu đáo, các em học sinh lớp 6 đã đưa khán giả về với thời kì của những trận cuồng phong giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh, mơ ước bao đời của con người chế ngự được thiên nhiên. Khán giả không thể quên được hình ảnh năm ông thầy bói mù và cuộc cãi vã bất phân thắng bại về hình thù con voi do các ông xem bằng tay, hay ông chủ cửa hàng cá không có chính kiến. Cách thể hiện dí dỏm, kịch bản có sự đan xen giữa cổ xưa và hiện đại tạo nên tiếng cười sảng khoái và những bài học ý nghĩa cho người xem.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

Trả lời câu hỏi

Tiểu phẩm Sơn Tinh Thủy Tinh

Tiểu phẩm Thầy bói xem voi

Tiểu phẩm Treo biển

Bình tranh