Wednesday, 08/07/2020 - 00:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Sơn Kim

TRƯỜNG THCS SƠN KIM - NƠI LAN TỎA YÊU THƯƠNG VÀ TRÁCH NHIỆM CỘNG ĐỒNG TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

          Đại dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, học sinh được nghỉ học, thực hiện giãn cách xã hội, kinh tế có phần chững lại, cuộc sống có phần thay đổi, thế nhưng tình yêu thương, sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng lại càng được gắn chặt và lan tỏa khắp mọi miền đất nước trong đó không thể không nhắc đến đại gia đình trường THCS Sơn Kim.

          Từ khi đất nước bị ảnh hưởng của đại dịch, thực hiện lời kêu gọi “Chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhà trường đã kêu gọi toàn thể CBGVNV, học sinh, phụ huynh bằng nội lực của chính mình hãy đóng góp vật chất, tinh thần cho công cuộc chống “giặc corona”. Và đúng như Chủ tich Hồ Chí Minh kính yêu đã nói: Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước(...) Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ...”, chỉ sau một thời gian phát động, những hành động đẹp, những việc làm ý nghĩa được nhân lên gấp bội.

           Khi các điểm cách ly của xã Sơn Kim 1, Sơn Kim 2 được thành lập, nhà trường đã trực tiếp đến ủng hộ tiền, thực phẩm:

 

          Là địa bàn miền núi, biên giới, đời sống nhân dân còn gặp khó khăn, thế nhưng rất nhiều học sinh đã cùng bố mẹ ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh ở địa phương “tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, nổi bật là em Nguyễn Phạm Khánh Huyền, học sinh lớp 9D. Huyền là chị cả trong gia đình có 3 chị em, bố mẹ không có việc làm ổn định, kinh tế gia đình khó khăn, nhưng em đã dành dụm số tiền hái chè thuê để chuẩn bị 25 suất ăn sáng cho công dân cách ly tại xã Sơn Kim 1;

 

trong những ngày nghỉ học, em xin phép bố mẹ tham gia tình nguyện cùng các anh chị đoàn viên xã Sơn Kim 1, cùng các cô thầy  nấu ăn tại điểm cách ly ở cổng B

Em là tấm gương sáng cho học sinh nhà trường noi theo.

        Có thể nói từ khi nhận được lời kêu gọi của nhà trường, cán bộ, giáo viên, nhân viên đều đồng lòng  hăng hái tham gia. Nếu như việc chính của họ là diệt "giặc dốt" thì hôm nay họ sẵn sàng xông pha trên mọi mặt trận, đặc biệt chống "giặc covid-19". Sau những buổi giảng bài trực tuyến, sau những buổi tuyên truyền cho học sinh về dịch bệnh, cách phòng tránh  là những hoạt động thiện nguyện. Toàn thể CBGVNV đã ủng hộ 01 ngày lương trị giá 7.590.000 đ, 36 tin nhắn trị giá 720.000 đ. Ngoài ra, các CBGVNV còn tham gia ủng hộ vật chất, ngày công làm việc ở  nơi cư trú. Có 27 CBGVNV tham gia tình nguyện  nấu ăn tại các điểm cách ly.

         Đó là cô giáo Trần Thị Dung Thu,  hậu phương vững chắc cho người chồng - chiến sĩ yên tâm công tác. Chồng là bộ đội xa nhà, một mình nuôi 2 con nhỏ, bố mẹ già yếu nhưng cô luôn vượt qua khó khăn để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Đối với cô chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng  là nghĩa vụ của mỗi công dân. Cô đã tặng cho mỗi điểm cách ly của xã  Sơn Kim 1, Sơn Kim 2, Thị trấn Tây Sơn 200 khẩu trang kháng khuẩn.

          Rồi hằng đêm, mẹ con cô chuẩn bị nào bánh, nào sữa, nào chè...lọ mọ trong đêm khuya để hỗ trợ các chú công an bảo vệ tại bệnh viện Cầu Treo, Cô Thu kể rằng "ở bệnh viện Cầu Treo lúc nào cũng có 5 chốt công an, thay đổi ca trực vào lúc 2h sáng nên phải giành mỗi chốt 2 suất quà kẻo các chú trực ca 2 đói bụng":

 

Là những buổi cô gửi con cho người thân để tình nguyện nấu ăn tại điểm cách ly cổng B, ở xã Sơn Kim 1

 

Đó là thầy giáo Lê Anh Văn, cô giáo Nguyễn Thị Bích Hòa, cô Trịnh Thị Lý đã đóng góp một phần thực phẩm và ngày công nấu ăn cho điểm cách ly xã Sơn Kim 2:

Đó là thầy giáo Nguyễn Đức Soái, ngoài việc ủng hộ tiền còn ủng hộ nguyên vật liệu cho Đoàn xã Sơn Kim 1 làm mũ chống giọt bắn.

Đó là 27 CBGVNV tham gia nấu ăn tại các điểm cách ly Sơn Kim 1, Sơn Kim 2, Cổng B (không kể có 1 sô giáo viên, nhân viên ốm đau không thể tham gia nhưng đã đóng góp vật chất):

 

 

            Và thời gian tiếp theo, những đội quân tình nguyện của THCS Sơn Kim sẽ tiếp tục đăng kí tham gia làm việc tại các điểm cách ly khác với mong muốn được chia sẻ một phần nhỏ bé công việc trong thời điểm khó khăn này.

          "Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà phải tự hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay", hãy vì đồng loại, vì đất nước bởi  cho đi là nhận lại. Thắng lợi của cuộc chiến chống COVID-19 đang rất gần với chúng ta.

         

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 5
Tháng 07 : 189
Năm 2020 : 5.714