Tuesday, 02/06/2020 - 05:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Sơn Kim

"NGƯỜI LÍNH TRONG MẮT EM"- MỘT HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO Ý NGHĨA

Thực hiện công văn 219/GDĐT ngày 8/9/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Sơn về Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ cấp THCS; Kế hoạch năm học 2017 - 2018 của đơn vị, trường THCS Sơn Kim tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo môn Ngữ Văn, chủ đề "Người lính trong mắt em". Trong buổi chiều nay, nhà trường vinh dự được đón tiếp thầy giáo Hà Huy Tuấn, chuyên viên phòng giáo dục đào tạo; cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn...

Thực hiện công văn 219/GDĐT ngày 8/9/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Sơn về Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ cấp THCS; Kế hoạch năm học 2017 - 2018 của đơn vị, trường THCS Sơn Kim tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo môn Ngữ Văn, chủ đề "Người lính trong mắt em".

Trong buổi chiều nay, nhà trường vinh dự được đón tiếp thầy giáo Hà Huy Tuấn, chuyên viên phòng giáo dục đào tạo; cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 500 học sinh của trường.

Đây là một hoạt động nhằm tri ân những người lính- thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu cho tổ quốc, giáo dục cho các em biết uống nước nhớ nguồn, tự hào vì được sống trong hòa bình hạnh phúc như ngày hôm nay.

Hoạt động trải nghiệm đã diễn ra với nhiều nội dung đặc sắc. Màn chào hỏi đầy dỉ dỏm, những bức tranh dù chưa thật sắc nét nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa, những hiểu biết về người anh hùng của dân tộc, về thời kì chống giặc ngoại xâm. Đặc biệt những diễn viên không chuyên đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả bởi sự tái hiện cảnh bé Thu khi nhận tin ba hi sinh, hay cảnh Tnú bảo vệ dân làng Xôman trước sự tàn bạo của kẻ thù. Không chỉ nói đến cái đau thương mà còn là những phút giây hài hước của các anh bộ đội trong giờ giải lao...Tất cả làm sống dậy một thời đại đau thương nhưng anh dũng của dân tộc Việt Nam.

Dù hoạt động chỉ diễn ra trong thời gian không dài nhưng đây thực sự là một sân chơi bổ ích, có tính giáo dục, rèn luyện kĩ năng cho học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

vn_ngh_500

vn_ngh_2_500_01

Văn nghệ chào mừng

gii_thiu_i_chi_500

Giới thiệu đội chơi

che_du_500kch_rng_x_nu_500_01

các vở kịch hấp dẫn

thuyt_minh_tranh_500

thuyt_minh_nh_500

Vẽ tranh và thuyết minh

dn_chng_trnh_500

dẫn chương trình duyên dáng

bghcungf_i_chi_500

chụp ảnh lưu niệm cùng các đội chơi

Tác giả: Nguyễn Đức Soái
Nguồn: thcs-sonkim-hatinh.violet.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 14
Tháng 06 : 15
Năm 2020 : 3.300