Saturday, 20/04/2024 - 22:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Sơn Kim

Phần 2: Biến sai lầm thành lợi thế

Trong phần này, ta sẽ trình bày cách học hỏi từ những sai lầm và cách học tại lớp hiệu quả. Cách học hỏi từ những sai lầm Bạn sẽ làm gì khi mắc phải một sai lầm trong bài tập về nhà hay bài kiểm tra? Có phải bạn vứt nó đi và quên nó và lặp lại sai lầm này lần sau? Nếu khôn ngoan bạn có thể học hỏi từ các sai lầm này. Sau đây là những điều bạn có thể làm: ...

Cách học hỏi từ những sai lầm

1. Phân tích các lỗi nếu bạn có thể tìm thấy mình đã làm sai những gì.
  2. Nếu là sai lầm do không cẩn thận và bạn biết cách sửa nó, hãy chú ý nó và nếu bạn vẫn hay gặp các lỗi này, hãy làm việc cẩn thận hơn.
  3. Nếu bạn không biết mình mắc lỗi gì hãy hỏi giáo viên và bạn bè.
  4. Hãy dành một trang vở và viết lên đó tiêu đề: CẢNH BÁO: NHỮNG LỖI CẦN TRÁNH. Đồng thời mô tả những lỗi thường gặp này và cách khắc phục

Làm sao sử dụng tối đa thời gian học ở lớp

1. Hãy sẵn sàng. Vài phút trước khi bắt đầu hãy nhớ lại những gì bạn được học gần đây.
  2. Chuẩn bị những đồ dùng cần thiết: Sách, viết, vở bài tập
  3. Ghi bài tập về nhà nhanh và chính xác
  4. Tập trung. Điều này dồi hỏi một chút nổ lực nếu bạn là người hay lơ đãng.
  5. Hỏi khi bạn không hiểu
  6. Nghe nghững câu hỏi và câu trả lời của các bạn trong lớp. Khi một học sinh khác trả lời một câu hỏi, hãy nghĩ về cách trả lời của mình.
  7. Tham gia thảo luận trong lớp.
  8. Ghi chép đúng lúc. Trong khi ghi chép phải chắc chắn bạn không bõ lỡ những gì được giảng. Khi ghi chép có hai điều mâu thuẫn mà bạn cần giải quyết. Một là ghi chép đầy đủ chính xác để ôn tập về sau. Hai là ghi chép vắn tắt để còn nghe giảng.Học toán như thế nào? - Học toán như thế nào? - Học toán như thế nào? -Học toán như thế nào?

Tác giả: Nguyễn Đức Soái
Năm 2024 : 1.487